ทัวร์ต่างประเทศ
สำรวจเส้นทาง : เกาะเซนต์ลุกส์

ระนอง จังหวัดท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในทะเลแถบอันดามัน เพราะนอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว น้ำแร่ธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ต่างๆของที่นี่ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศต่างหลงใหล อีกทั้งอาณาเขตทางทะเลที่ติดกับประเทศพม่า ก็นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความงามของระนองกันในวันนี้
 
    

การเดินทางในครั้งนี้ต้องขอขอบคุณ บริษัท โคล่า ทัวร์ จำกัด สำหรับการเดินทางในเส้นทางใหม่เพื่อยลโฉมทะเลของประเทศเพื่อนบ้านว่าจะมี ความงามสู้ประเทศไทยได้ไหม การเดินทางเริ่มต้นจากตอนกลางคืนใช้เวลายาวนานไปถึงช่วงเช้าตรู่ และรับแสงรุ่งอรุณที่จังหวัดระนอง ถ้าใครมีโอกาสมาที่นี่ขอแนะนำให้พักที่ โรงแรมจันทร์สม ฮอท สปาระนอง เพราะนับเป็นโรงแรมขึ้นชื่อของจังหวัด อีกทั้งยังมีบ่อน้ำแร่เพื่อสุขภาพอยู่ในโรงแรมอีกด้วย

จุดหมายของการเดินทางครั้งนี้อยู่ที่ เกาะเซนลุกซ์ ประเทศพม่า โดยนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะข้ามไปยังประเทศพม่าเส้นทางนี้ ต้องเดินทางมาที่ ท่าเรืออันดามันคลับ เพื่อทำเอกสารข้ามแดน โดยสารเรือเฟอร์รี่ของอันดามันคลับเดินทางสู่เกาะสนใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นเปลี่ยนเป็นเรือของทางพม่าสำหรับดำน้ำเพื่อมุ่งหน้าสู่ เกาะเซนต์ลุกซ์ ชมความงามของทะเลและทิวทัศน์โดยรอบของฝั่งทะเลประเทศเพื่อนบ้านมาเรื่อยๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็จะมาถึงจุดหมายในการดำน้ำที่ Blue Spot Bay

Blue Spot Bay เป็นจุดดำน้ำขึ้นชื่อของทะเลพม่า จะมีน้ำขึ้นลงวันละ 2 ครั้ง และที่เห็นได้อย่างชัดเจนหลังจากกระโดดลงจากเรือและมองโลกใต้น้ำนั้นก็คือ ปลาตัวเล็กตัวน้อยหลากสีสันว่ายวนไปมาใต้น้ำ ยิ่งถ้าเป็นวันที่แดดแรงสีสันของปลาก็จะสะท้อนกับแสงสวยงามมากขึ้น แนวปะการังอาจมีความสมบูรณ์ไม่มากจากผลกระทบของปรากฏการณ์รานินยา แต่สัตว์น้ำที่มีอยู่มากมายเพราะไร้การรบกวนจากผู้คน นับเป็นไฮไลท์สำคัญของการดำน้ำในทะเลแถบนี้

หลังจากดำน้ำชมความงามของปลาการ์ตูนหลากสีตัวน้อย และฝูงปลาหลากชนิดจนเพลิน เวลาก็ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ทะเลสวยน้ำใสและธรรมชาติที่สมบูรณ์ของเกาะรอบข้าง ทำให้ผู้ร่วมเดินทางทุกคนตกอยู่ในภวังค์จนไม่อยากขึ้นจากน้ำไปไหน แต่อาหารมื้อกลางวันที่รอให้ทุกคนไปลิ้มรสที่ White Sand Beach หาดของเกาะที่สวยงามและทรายที่ขาวละเอียด ก็ยั่วใจจนทำให้ทุกคนต้องพาตัวเองขึ้นจากน้ำเพื่อไปสัมผัสบรรยากาศ

การทานอาหารโดยมีภาพเบื้องหน้าเป็นหาดทรายขาวสวยและทะเลสีใส ทำให้อาหารกลางวันในมื้อนี้ประทับใจจนทุกคนยากจะลืม หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ การเดินเล่นชายหาด หามุมสวยถ่ายรูป หรือหากิจกรรมต่างๆทำ นับเป็นชั่วโมงผ่อนคลายอันแสนสุขอย่างหนึ่งบนเกาะนี้ หรือถ้าใครอยากสักการะสิ่งศักสิทธิ์ ศาลเล็กๆประจำเกาะ นับเป็นแหล่งรวมความศรัทธาของที่ผู้แวะเวียนมายังเกาะนี้ให้ความเคารพนับถือ พอถึงเวลาเหมาะเรือก็มุ่งหน้าเดินทางกลับชายฝั่งจังหวัดระนอง
 


เส้นทางดำน้ำชมความงามของเกาะเซนลุกซ์นั้น นับเป็นเพียงเส้นทางหนึ่งของการท่องเที่ยวในจังหวัดระนองเท่านั้น ยังมีความงามและเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้ทุกคนเข้ามาสัมผัส.

สนใจการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดระนองและเกาะเซนลุกซ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บริษัท โคล่า ทัวร์ จำกัด โทร 0 2818 3177 – 9 , 0 2464 3511 , 0 2463 2184
 
ลิงก์ : ที่มาของข้อความ
 
 

 


ผู้เขียน / แหลงที่มา : เดลิน
อัปเดทเมื่อ : 2011-03-29 10:58:36


 


ทัวร์ในประเทศ
    เว็บลิงค์ที่น่าสนใจ
 
 
 
บริษัท โคล่าทัวร์ จำกัด
461/121 หมู่บ้าน วรารมย์ ถ.ประชาอุทิศ ซ.98 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 10290
สายด่วน คุณหนึง : 081-3752010 / สายด่วน คุณซี : 083-7128133
Phone number : 02-4592681-2 / แฟกซ์ : 02-4617895 / อีเมลล์ : salecolatour@hotmail.com
facebook : COLATOUR / Line : officecolatour Google maps : 13.601996, 100.513140
ใบอนุญาตนำเที่ยว ท.ท.ท.
เลขที่ 11/01689

Copyright © 2008 All Rights Reserved.