ทัวร์ต่างประเทศ
ทริป : สะบายดีปากเซ

18.00 น.        ออกเดินทางจากกรุงเทพ  พร้อมเดินหน้าสู่ปากเซ.....
09.00 น         ออกเดินทางสู่  ด่านช่องเม็ก อ.สิรินธร พรมแดนระหว่างไทย-ลาว ผ่านขั้นตอนพิธีการตรวจคนเข้าเมืองทั้ง 2 ประเทศ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำท่านเดินทาง เข้าสู่ แขวงจำปาสัก อยู่ทางตอนใต้ ของประเทศลาว ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ตามทางหลวงหมายเลข 10 ระยะทางประมาณ 42 กิโลเมตร จะผ่านสะพานข้ามแม่น้ำโขง ชื่อว่า “สะพานมิตรภาพลาว-ญี่ปุ่น”มีความยาว 1,380 เมตร สู่ เมืองปากเซ เมืองหลวงแห่งแขวงจำปาศักดิ์  ให้ท่านได้ชมชีวิตความเป็นอยู่สองฝั่งทาง
     
 
ผ่านตัวเมืองจำปาศักดิ์ ชุมชนเก่าแก่ในอดีต สู่ ปราสาทหินวัดภู (ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร) ปราสาทหินวัดภูซึ่งตั้งอยู่ริมหน้าผาภูศิวลึงค์ เป็นศิลปะแบบนครวัด อายุประมาณเกือบพันปี  สัมผัสอารยะธรรมเก่าแก่อันยิ่งใหญ่รวมถึงความงดงามของลวดลายซึ่ง แกะสลักบนหินที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งตั้งแต่นักโบราณคดีได้ค้นพบมา น้ำตกหลี่ผี  โดยนำท่านลงเรือหางยาว ข้ามแม่น้ำโขง ผ่านเกาะแก่งต่าง ๆ ที่อยู่กลางลำน้ำ สู่บ้านดอนคอน ผ่านชมซากหัวรถจักรไอน้ำ และสะพานรถไฟ ที่สร้างขึ้นในสมัยฝรั่งเศส ชมความงามของน้ำตก และความแรงของกระแสน้ำที่ไหลผ่านแก่งหินต่างระดับกันหลายทิศ สร้างความน่าอัศจรรย์ใจ ให้กับผู้มาเยี่ยมเยือนอย่างยิ่ง 
 
น้ำคอนพะเพ็ง เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเขตแม่น้ำโขงตอนล่าง ตั้งอยู่บนแก่งหินขนาดใหญ่ขวางกั้นเส้นทางการไหลของแม่น้ำโขงทั้งสาย มีลักษณะต่างระดับกันสูงประมาณ 10 เมตร ซึ่งแม้จะมีชั้นของหินไม่สูงมากนัก แต่กระแสน้ำที่ไหลถาโถมลงมามีความรุนแรงมาก ด้วยแม่น้ำโขงทั้งสายไหลลงมากกระทบกับชั้นหินราวกับจะถล่มทลายแก่งหินอย่างดุดันและเกรี้ยวกราด สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว สมกับคำสมญานาม “ไนแองการ่าแห่งเอเชีย”อันลือเรื่อง 
 
น้ำตกตาดฟาน น้ำตกที่มีความสวยงามไหลตกจากที่สู่ระดับ 150 เมตร ตกลงมาสัมผัสโขดหินด้านล่าง จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ อุทยานแห่งชาติบาเจียง อันเป็นที่ตั้งของน้ำตกที่สวยสดงดงามอีกแห่งคือ น้ำตกตาดผาส่วม แค่ชื่ออาจฟังดูแปลก ๆ แต่จุดเด่นของน้ำตก คือสายน้ำที่ไหลผ่านหินผาขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นแท่ง ๆ รูปร่างคล้ายห้องหอของคู่บ่าวสาวดูสวยงามมาก นอกจากนี้ภายในอุทยานยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาหมู่บ้านโบราณของหลายชนเผ่าจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม เช่น บ้านของชาวเผ่าต้าง ซึ่งเป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในพื่นที่รอบ ๆ น้ำตกนี้ บ้านของชาวเผ่าอาลัก บ้านของชาวกะตู้ หอกวน ที่ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของชาวเผ่าละแว
 
พิเศษ..กับการเปิดเส้นทาง นำท่านชม น้ำตกตาดอีตู้ .. สวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ
 
ชิมและเลือกซื้อ ชา- กาแฟ ที่มีรสชาติอันล้ำเลิศได้ที่ไร่ชา-กาแฟ ระหว่างทางกลับ นำท่านเดินทางกลับสู่ช่องเม็กก่อนออกจากประเทศลาวให้ท่านได้เลือกซื้อสินค้าราคาถูกที่ ร้านค้าปลอดภาษี บริเวณด่านพรมแดนไทย - ลาว หลังจากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่ จ.อุบลราชธานี ให้ท่านแวะซื้อของฝากที่ร้านดาวทอง จำหน่ายหมูยอ แหนมซี่โครงหมู แหนมเนืองและของฝากที่มีชื่อของ จ.อุบลฯ อีกมากมาย
 
ทริปนี้..อิ่มอร่อยกับ เมนูอาหารท้องถิ่นมากมาย ให้ท่านได้รับประทานกันอย่างจุใจ.....
 
พร้อม..ประทับใจไปกับการเดินทาง..โดยทีมงานที่บริการท่านอย่างอบอุ่น ดุจญาติมิตร 


ผู้เขียน / แหลงที่มา : โคล่า
อัปเดทเมื่อ : 2011-03-29 11:58:21


 


ทัวร์ในประเทศ
    เว็บลิงค์ที่น่าสนใจ
 
 
 
บริษัท โคล่าทัวร์ จำกัด
461/121 หมู่บ้าน วรารมย์ ถ.ประชาอุทิศ ซ.98 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 10290
สายด่วน คุณหนึง : 081-3752010 / สายด่วน คุณซี : 083-7128133
Phone number : 02-4592681-2 / แฟกซ์ : 02-4617895 / อีเมลล์ : salecolatour@hotmail.com
facebook : COLATOUR / Line : officecolatour Google maps : 13.601996, 100.513140
ใบอนุญาตนำเที่ยว ท.ท.ท.
เลขที่ 11/01689

Copyright © 2008 All Rights Reserved.